Hướng dẫn đăng ký Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX quốc tế

Giới thiệu chung
 

 


Dịch vụ công cấp độ 4 cấp Giấy phép lái xe quốc tế tạo thuận lợi cho người dân đăng ký, kê khai thông tin qua mạng, thanh toán phí và đăng ký nhận GPLX Quốc tế tại nhà sau khi có kết quả.

Quy trình tổng quát các bước đăng ký cấp GPLX Quốc tế qua mạng như sau:

          Bạn có thể tải Hướng dẫn chi tiết sử dụng Dịch vụ công cấp độ 4 cấp GPLX Quốc tế Tại đây

1. Đăng ký trực tuyến


Chức năng này cho phép công dân có thể đăng ký cấp GPLX QT trực tuyến bằng cách nhập theo đúng biểu mẫu và gửi đi. Nếu tạo hồ sơ thành công, người đăng ký sẽ nhận được thông báo tạo hồ sơ thành công kèm mã xác thực. Mã xác thực này được dùng để xác thực khi sửa hồ sơ.

Ngoài ra, sau bước đăng ký thông tin cấp GPLX quốc tế người dùng còn phải nhập thông tin đăng ký địa chỉ nơi nhận kết quả (GPLX QT sau khi in xong).

2.Thanh toán trực tuyến


Chức năng này cho phép người dùng thanh toán trực tuyến lệ phí cấp GPLX Quốc tế.

3.Sửa lại hồ sơ

Chức năng này cho phép công dân có thể sửa lại thông tin hồ sơ. (Chỉ sửa được đối với những hồ sơ ở trạng thái dự thảo hoặc hồ sơ đã bị từ chối).

4.Kiểm tra và xác nhận hồ sơ hợp lệ

Sau khi hồ sơ được xác nhận hợp lệ, người đăng ký sẽ nhận được email thông báo về việc hồ sơ được xác nhận từ hệ thống. Việc xác nhận này chỉ đảm bảo các thông tin trên hồ sơ đã hợp lệ và hồ sơ sẽ được cấp GPLX Quốc tế.

Trường hợp hồ sơ không hợp lệ sẽ bị từ chối kèm theo lý do. Trường hợp hồ sơ bị từ chối sẽ được hoàn lại tiền.

5.Tra cứu tình trạng hồ sơ

Chức năng này cho phép công dân tra cứu hồ sơ của mình để theo dõi trạng thái hồ sơ đã được xử lý hay chưa bằng cách tìm tìm kiếm theo Mã hồ sơ và Số điện thoại đã đăng ký.

6.Nhận kết quả hồ sơ tại nhà

Sau khi hồ sơ được xác nhận, cơ quan xử lý sẽ in GPLX QT và chuyển kết quả cho đơn vị chuyển phát. Đơn vị chuyển phát được ủy quyền sẽ chuyển kết quả đến tận tay người đăng ký theo địa chỉ nơi nhận người lái xe đã đăng ký lúc khai báo hồ sơ trực tuyến.